Phong thuỷ cho phòng bếp như thế nào là tốt?

Khi xây nhà, bất kì người nào cùng phái cân nhác thận trọng vị trí đật bếp. Khu vực này vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi đế nấu nướng.

Bếp thường dựa vào vách trói từ trong nhà nhìn ra và không được đối diện nhà vệ sinh. Đặt chéo với góc trái của nhà cũng thích hựp, có ý nghĩa muôn xua đuôi tai họa. Ngoài ra, những vị trí nên tránh là đặt bếp trên bè nước, dưới gầm cầu thang và quay cùng chiếu với cửa chinh cũa nhà. Bé cả cũng không nên đặt gần bếp. Một mặt gương soi lên bếp là diều tối kị vì như vậy là không may mắn, phúc lộc sẽ rời xa nhà bạn.

VỊ trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập ghềnh. Nghiêng lệch là điều tối kị khi dột bếp. Mái nhà bếp không được để dột, có nước rơi vào.

Bếp được coi là nơi tốt nhất trong nhà để đấy lùi những điềm xấu, chính vì vậy. người ta thường chọn vị trí nhà bếp theo phong thủy ở những nơi được xem là xấu đế chặn những điềm xúi quấy và mang điều may mắn đến cho gia đình.

Khi đặt bếp cần phải chú ý những đặc điểm quan trọng như sau:

Kị gió:

Theo phong thủy học, nên dặt ờ hưởng “Tàng phong tụ khí”, do đó bếp không được đặt ở nơi đón gió, nên tránh vị trí gió lùa trực tiếp vào bếp.

Không nên đật bếp nấu ăn dựa vào tường nhà bếp, bếp nhìn ra cửa chính hoặc phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ lùa trực tiếp vào bếp. Đặc biệt không nên đặt bếp nấu ăn ở cạnh cửa số có mặt trời phía Tây chiếu vào bếp vì nếu bạn đun bảng bếp dầu hay bếp ga, khi gió lùa vào không chì làm tắt bếp mà mùi ga dầu còn gây độc hại cho người. Nêu bạn đun bằng bếp than củi, lúc gió thổi lửa ra bốn phía có khi còn gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, không nôn dát bếp cạnh phòng ngủ vì bếp nóng bức, hơi dầu mỡ. người hít phái nhiều hơi này sè gây nguy hại cho sức khỏe.

Cho dù thế nào bạn cũng không nên đặt bếp ở nơi đón gió, vì điều đó trái ngược với thuật phong thủy, hơn nữa lại ảnh hường đến sức khỏe cũng như sự an toàn cho bản thần và gia đình.

Kị nước:

Theo quan niệm cua phong thủy học, sự nóng bức của lửa và sự lạnh lẽo cúa nước không hòa hợp với nhau. “Thủy hỏa bất tương dung” là chỉ nước và lửa không dung hòa với nhau, xung khắc nhau.

Vì thế. phong thủy học có câu nói: “Lư táo kị nước” (Bếp núc kị nước). Có những phương pháp kị nước khi đặt bếp như sau:

+ Tránh đặt bếp ỡ phía Bắc vì là hướng đón nước, mà hỏa khắc thủy, do đó đáy không phải là hướng tốt để đặt bếp.

+ Tránh đặt bếp ở nơi có máng nước.

+ Tránh dột bếp ăn kẹp giữa 2 vật dụng mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn rửa bát vì thủy kị hỏa. Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong gia đình, vì thế bạn nên tạo không khí thông thoáng bằng cách đặt ít đồ đạc, nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn. Hơn nữa, phòng bếp cũng cần đủ ánh sáng, do dó tốt nhất bạn nên lấp đèn neon hoặc đèn chùm.

  • Bồn rửa bát:

Bạn không nên đặt bồn rửa bát quá gần bếp nấu ăn hoặc đối diện với bếp nấu ăn vì sẽ gây nhiều bất tiện cho người nấu. Do đó nên dặt bốn rửa bát ở khoảng cách vừa phải ở độ cao tương ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.