Cách vệ sinh ghế sofa da được hàng nghìn người áp dụng thành công

Đồ nội thất bằng da là một lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải có một số kiến ​​thức nhất định và một số công cụ cụ thể để giữ cho nó trông luôn mới và sạch. Cho dù bạn đang phải đối mặt với dấu bút chì màu của trẻ, rượu đổ ra bề mặt hay những dấu hiệu không thể tránh khỏi trong khi sử dụng hàng ngày, hãy tìm hiểu cách vệ sinh ghế sofa da hiệu quả và dễ dàng trong bài viết dưới đây để giữ cho nó trông thật tuyệt nhé!

1. Hút chân không

Trước khi cố gắng loại bỏ vết bẩn khỏi vỏ ngoài da, trước tiên bạn cần loại bỏ bụi hoặc mảnh vụn khỏi bề mặt. Sử dụng máy hút bụi với một bộ dụng cụ cọ mềm để vệ sinh ghế sofa da của bạn. Và hãy chắc chắn làm sạch tất cả các ngóc ngách, các khe để loại bỏ bất kỳ phần bụi bẩn nào. Nếu bụi là vấn đề duy nhất, hãy sử dụng một chiếc máy sấy lông để làm sạch bề mặt của chiếc ghế sofa da nhà mình.

Cách vệ sinh ghế sofa da được hàng nghìn người áp dụng thành công - Hút chân không

Hãy chắc chắn bề mặt chiếc ghế sofa da cao cấp của bạn hoàn toàn được loại bỏ các mảnh vụn hoặc bụi hạt trước khi áp dụng bất kỳ một giải pháp làm sạch nào. Nếu không, khi bạn chà xát vào bề mặt da, chúng có thể tạo ra những vết bẩn và vết xước sâu hơn.

2. Chọn một giải pháp làm sạch

Chọn một giải pháp làm sạch hoàn hảo áp dụng cho chất liệu da, hoặc tạo ra một dung dịch riêng của bạn từ hỗn hợp nước và dấm trắng. Nếu bạn mua máy làm sạch da, hãy tránh xa các chất tẩy rửa, dung môi và các chất tẩy rửa có chứa amoniac, chất tẩy trắng hoặc natri lurel sulfat, vì chúng có thể làm hỏng hoặc làm khô da.

3. Áp dụng giải pháp cho một phần của ghế sofa

Thử nghiệm các giải pháp làm sạch trên một phần khuất của ghế sofa da trước khi áp dụng nó vào một khu vực dễ thấy. Nếu chất làm sạch không gây hư hỏng hoặc thay đổi màu, hãy bôi nó lên vết bẩn bằng vải lau sạch bằng sợi nhỏ. Xoa nhẹ để tránh lan rộng vết bẩn ra xung quanh.

Cách vệ sinh ghế sofa da được hàng nghìn người áp dụng thành công - Làm sạch trước một phần của ghế sofa da

Nếu ghế sofa bằng da của bạn có vết nám hoặc nấm mốc, đơn giản chỉ cần dùng một chia xịt các thành phần giấm và nước, phun hỗn hợp nhẹ vào khu vực, và lau vết bẩn một cách nhanh chóng để nó không bị ướt quá là được.

4. Xử lý vết bẩn nặng hơn

Nếu ghế sofa bằng da của bạn bị bẩn nhiều, bạn có thể cần một giải pháp làm sạch khác. Hãy thử xà bông hoặc một giải pháp làm sạch da bằng sáp ong tự nhiên làm thành phần chính. Tránh các sản phẩm có thành phần dầu bới các thành phần dầu tự nhiên có thể gây nứt hoặc làm khô da.

Nếu bạn vẫn không thể loại bỏ vết bẩn, đừng tiếp tục chà sát; điều này có thể gây ra nhiều vết bẩn và xước hơn so với vết ban đầu. Nếu có thể, lật ngược phần nệm lên để tránh vết bẩn, hoặc tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia dọn dẹp và dịch vụ làm sạch để được tư vấn.

5. Làm khô ghế Sofa của bạn

Sau khi bạn đã loại bỏ vết bẩn khỏi chiếc ghế sofa da, điều quan trọng là làm khô vật liệu càng nhiều và càng sớm càng tốt. Ẩm ướt kéo dài làm hư da. Máy sấy tóc làm mất độ ẩm nhất định trên mọi vật liệu da, vì vậy đừng bao giờ sử dụng chúng trên đồ đạc của bạn. Sử dụng khăn ăn sạch hoặc khăn tắm để làm khô các vết ướt trên ghế sofa da. Mở cửa sổ trong phòng khách của bạn, hoặc đặt ghế sofa trong khu vực thông thoáng để đảm bảo đồ đạc khô nhanh chóng hơn.

Cách vệ sinh ghế sofa da được hàng nghìn người áp dụng thành công - Làm khô bộ sofa da của bạn

6. Bảo vệ lớp da bên ngoài

Sau khi ghế sofa của bạn không còn bị bẩn và khô, hãy xử lý nó với một chất đặc biệt để bảo vệ. Chọn một sản phẩm dùng cho đồ da ở dạng sáp để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra một loại dầu đặc biệt của chính mình bằng cách trộn hai phần dầu lanh với một phần dấm trắng. Sử dụng dung dịch này theo hình vòng tròn trên phần da bị bẩn với một miếng vải khô và để qua đêm. Sử dụng khăn sạch để làm sạch ghế sofa da của bạn vào ngày hôm sau.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.